Hotline:
028 62763937
0909.637.768 hoặc 0908.712.026
028 6276 9672
ĐT: 028.62763937
Đang Online: 5
Hôm nay: 
Hôm qua: 
Tuần này: 
Tháng này: 
Tất cả: 
Thông tin chi tiết
Vệ sinh cặn bám trên gạch men

 ạn bám trên gạch men gây mất thẩm mĩ cho sàn, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn cư ngụ. Do đó cần có các biện pháp vệ sinh hiệu quả. Các chuyên gia vệ sinh TKT sẽ đưa các mẹo vệ sinh cặn bám trên gạch men giúp bạn có thể thực hiện ngay tại gia đình mình.

 

1. Quy tắc vệ sinh chung

Cặn của nước có tính kiềm cho nên dùng chất tẩy rửa có tính axít là cách tốt nhất. Axít phosphoric hiệu dụng và an toàn đối với hầu hết các bề mặt. Các cửa hàng thường bán loại nước tẩy rửa có chứa 4 đến 6% axit

 

2. Vệ sinh Lớp váng xà phòng bám bồn và tường nhà tắm

Ngăn ngừa lớp váng xà phòng hình thành bao giờ cũng dễ hơn là lau chùi nó bằng cách gạt khô nước vấy trên tường và cửa phòng tắm hoặc lau khô chúng sau mỗi khi tắm xong. Đối với tường dán gạch men hay cửa kính mờ nên dùng dầu chanh quét mỏng định kỳ để chống lớp váng đóng. Đối với bồn tắn bằng sứ nên dùng xi xe đánh lớp mỏng lên thành bồn (chớ bao giờ đánh xi đáy bồn).

ve sinh can bam tren gach men meo ve sinh can bam tren gach men cach ve sinh can bam tren gach men
Ảnh minh họa: vệ sinh cặn bám trên gạch men

Khi đã có lớp váng bám thì hãy dùng hoạt chất tẩy dầu mỡ và chà kỹ cho đến bóng. Mua loại dung dịch tẩy rửa váng xà phòng kiềm hoặc cũng có thể dùng bột rửa chén dành cho máy tự động rồi pha tan trong một xô nước ấm dủ dùng.Tẩm ướt các nơi bị bám váng và chờ khoảng 15 phút cho dung dịch ngấm. Nên tẩy rửa ngay sau khi Bạn tắm xong vì tường và bồn còn ướt. Sau khi để dung dịch ngấm, dùng bàn chà hoặc bùi nhùi ni-lông trắng cọ sạch các tường và bồn. Đôi khi Bạn phải thực hiện nhiều lần mới tẩy nổi các lớp váng. Sau cùng rửa sạch các nơi đã xử lý bằng nước sạch.

 

3. Vệ sinh nền nhà gạch men

Không cần đánh sáp. Chỉ cần quét sạch và lau khăn thường xuyên là đủ để nền nhà sạch bóng. Dùng khăn lau nhà bằng nước sạch hoặc có thể thêm vào chút nước rửa chén. Nhớ thay xô nước khi thấy đóng bợn. Dùng quá nhiều nước rửa chén hoặc nước bẩn sẽ làm cho nền nhà bị mờ và rít ráy. Dùng bùi nhùi để chà sẽ làm nền nhà bị trầy xướt. Chỉ lau chùi nền nhà với đôi tay, lau sạch và để khô từng phạm vi một

ve sinh can bam tren gach men voi muoi meo ve sinh can bam tren gach men meo ve sinh can bam tren gach men hoa chat
Ảnh minh họa: vệ sinh cặn bám trên gạch men

 

4. Tẩy vết ố sàn gạch (sàn ngoài/phòng tắm)

Với vết ố sàn gạch, thường thì do đọng nước lâu ngày, hoặc sàn phòng tắm bị nước đóng phèn, khoáng sắt. Chúng ta có thể đổ tro bếp lên, đổ chút nước vào chà nhẹ cho đều ra, để 5 phút, rồi dùng bàn chải chà rửa mạnh tay. Xong rồi chà rửa lại bình thường. Vết ố nhẹ thì pha thêm chút muối vào nước tẩy sàn, thấm đều lên mặt sàn, để chừng 15 phút rồi lau sạch lại là ổn.

Với những vết cặn bám kẽ ron, sàn, hay bề mặt men sứ thì có thể dùng chút vôi ăn trầu và nước oxi già để chà rửa

 
**Các tin khác**